มุสลิมไทยโพสต์

Home Search

ซิ่งสยอง! กระบะขนฝีพายกลับจากแข่งเรือที่ระยอง ซิ่งข้ามเลนชนรถทัวร์ ดับ7 ศพ

 

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ซิ่งสยอง! กระบะขนฝีพายกลับจากแข่งเรือที่ระยอง ซิ่งข้ามเลนชนรถทัวร์ ดับ7 ศพ

keywords: บุรีรัมย์,อุบัติเหตุ,กระบะขนฝีพาย,ระยอง,แข่งเรือ,ชนรถทัวว์,ประสานงา

 

          เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน  พ.ต.ต.วรากร ชาไธสง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะชนประสานงากับรถทัวร์โดยสาร มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย บนถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ เดินทางไปตรวจสอบ 

 ที่เกิดเหตุบริเวณ กม.ที่ 27 บ้านกระเดื่อง ต.สองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พบรถทัวร์โดยสารสีเหลือง วิ่งระหว่างมุกดาหาร-ระยอง ทะเบียน 10-3812 ชลบุรี จอดอยู่บนถนน สภาพด้านหน้าซ้ายมีรอยถูกชน บริเวณกระจังหน้าฉีกยุบเข้าไปข้างใน กระจกหน้าแตกละเอียด มีผู้โดยสารนั่งมากับรถกว่า 30 คน ภายในรถพบนายแฟร้งค์ อายุ 20 ปี พนักงานบริการบนรถ ได้รับบาดเจ็บขาข้างซ้ายหัก ส่วนคนขับรถและผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย 

 นอกจากนั้นพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ทะเบียน บธ 7498 ฉะเชิงเทรา ตกอยู่ข้างทาง สภาพพังเละเป็นเศษเหล็ก ตัวรถด้านหน้ายุบเข้าไปถึงที่นั่งด้านใน หลังคาเปิด กระเป๋าเสื้อผ้า และสัมภาระต่างๆ รวมทั้งไม้พายเรือหลายอัน และชิ้นส่วนของรถ กระจายเต็มพื้นถนน มีผู้ที่นั่งมากับรถยนต์คันดังกล่าวกระเด็นตกจากรถได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน   เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่าง เพื่อนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากซากรถใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำผู้บาดเจ็บออกมาได้ รวม 8 ราย นำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ จากนั้นได้ใช้เครื่องตัดถ่าง งัดนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถ เป็นชาย 5 ราย หญิง 1 ราย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 1 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 6 ราย หญิง 1 ราย และบาดเจ็บ 8 ราย    


 จากการสอบสวนนายนิกร ปัสสาวะกัง อายุ 41 ปี  ชาวจ.ชัยภูมิ คนขับรถทัวร์ ให้การว่า ได้ขับรถพาผู้โดยสารออกจาก จ.มุกดาหาร มุ่งหน้าไป จ.ระยอง เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 17 พ.ย. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้สังเกตเห็นรถยนต์กระบะคู่กรณีวิ่งมาจากทาง อ.นางรอง มุ่งหน้าเข้า อ.เมืองบุรีรัมย์ ขับส่ายไปมาด้วยความเร็วในระยะกระชั้นชิด จึงชะลอความเร็วเพื่อให้รถคันดังกล่าววิ่งผ่านไป แต่รถคันดังล่าวกลับพุ่งข้ามเลนมายังฝั่งตรงข้ามและพุ่งชนเข้ากับรถทัวร์อย่างจัง ก่อนจะพุ่งตกลงไปข้างทาง เป็นเหตุให้มีบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตจำนวนมาก 

 อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่โดยสารมากับรถยนต์กระบะอีกครั้งหนึ่ง หลังจากแพทย์ทำการรักษาบาดแผลจนสามารถให้การได้ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ รวมทั้งจะได้ทำการติดต่อประสานญาติผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตต่อไป 

 จากการสอบสวนล่าสุดทราบว่าผู้ที่นั่งมาในรถกระบะส่วนใหญ่เป็นฝีพายที่อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ และจ.ร้อยเอ็ด กำลังกลับจากแข่งเรือที่จ.ระยอง มุ่งหน้าจะกลับบ้านที่จ.บุรีรัมย์ และร้อยเอ็ด 

ล่าสุดทราบชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย คือนางอนัญญา เดชาโชติธนสิทธิ์  ส่วนที่เหลือยังไม่ชื่อนามสกุล เนื่องจากไม่มีหลักฐานติดตัว   ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 8 ราย คือ นายนายสุรพล คำสิงห์ อายุ 16 ปี , นายชัน โรจน์ตะบัน อายุ 15 ปี , นายสัญญา นิ่มนวล อายุ 26 ปี , นายณรงค์ มะกอกนา อายุ 29 ปี , นายรัชพล นิรันดี อายุ 19 ปี , นายสมศักดิ์ ผิวจันดา อายุ 17 ปี , ชายไทยไม่ทราบชื่อ 1 ราย และหญิงไม่ทรายชื่ออีก 1 ราย ยังนอนพักรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล และส่วนใหญ่ยังมีอาการสาหัส โดยในจำนวนนี้อยู่ในห้อง ไอซียู 1  ราย 

 

 

 

ที่มา: มติชนออนไลน์

www.muslimthaipost.com