มุสลิมไทยโพสต์

Home Search

ข่าวน้ำท่วม ศรีสะเกษ น้ำทะลัก ท่วม เมืองศรีสะเกษ ชาวบ้าน หนีน้ำ โกลาหล (ชมภาพ)

 

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: น้ำทะลักท่วมเมืองศรีสะเกษ ชาวบ้านหนีน้ำโกลาหล (ชมภาพ)

 

 

น้ำทะลักท่วมเมืองศรีสะเกษชาวบ้านหนีน้ำโกลาหล

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.ย. ที่ จ.ศรีสะเกษ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังประสบปัญหาภัยธรรมชาติจากฤทธิพายุดีเปรสชั่นที่ฝนตกหนักเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ส่งผลให้ราษฎร จำนวน 18 อำเภอ ได้รับผลกระทบน้ำท่วมฉับพลัน บ้านเรือนถูกน้ำท่วมขังสูงประมาณ 1 เมตร ในหลายพื้นที่ ถนนถูกกระแสน้ำท่วมขังตัดขาดหลายสาย เขื่อนและอ่างเก็บน้ำ มีปริมาณน้ำเต็ม 100% ทุกจุด และไหลล้นสปริงเวย์ออกมา ประกอบกับได้มีการเปิดประตูระบายน้ำ เพื่อพร่องน้ำออกเนื่องจากเกรงว่าเขื่อนและอ่างเก็บน้ำจะต้านกระแสน้ำไม่ไหวพังทลายลงมา ส่วนที่ชุมชนในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ชาวบ้านต่างพากันขนข้าวของหนีน้ำอย่างโกลาหล ขณะเดียวกันกระสอบทรายแนวกั้นน้ำได้พังทลายลงมาทำให้น้ำได้ทะลักเข้าท่วมเมืองอย่างรวดเร็ว สะพานห้วยสำราญจมอยู่ใต้น้ำ

  ดร.ฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ขณะนี้น้ำที่ไหลมาจากเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทย-กัมพูชา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้ไหลลงมาถึงเขตพื้นที่เทศบาลเมืองศรีสะเกษแล้ว ส่งผลให้ระดับน้ำในลำห้วยสำราญ มีปริมาณน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ย 10 ซ.ม./ช.ม. และไหลเอ่อน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อนแล้ว จำนวน 9 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนสะพานขาว ชุมชนโนนสำนัก ชุมชนโนนสวรรค์ ชุมชนโนนทรายทอง ชุมชนสนามเป้า ชุมชนโนนกลาง ชุมชนหนองอุทัย ชุมชนหนองหัวหมู และชุมชนท่าเรือ ซึ่งทางเทศบาลฯได้จัดเตรียมศูนย์อพยพและกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนแล้ว

อย่างไรก็ตามคาดว่ามวลน้ำก้อนนี้จะท่วมขังอยู่ในพื้นที่ประมาณ 5-7 วัน จึงจะค่อยๆลดระดับลงและไหลลงสู่แม่น้ำมูลต่อไป และขอฝากแจ้งเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนศิริทรัพย์ทวีโชค (กุลวดีเรือนจำ) ชุมชนจตุรโชค และชุมชนหนองเม็ก ให้จัดเก็บสิ่งของเครื่องใช้ขึ้นที่สูงตั้งแต่เวลานี้ เนื่องจากปีนี้ น้ำมาแรงและเร็วกว่าทุกปี รวมทั้งให้ระมัดระวังสัตว์มีพิษที่หนีน้ำ และหากประชาชนต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ โทร 0-4561-2646 ตลอด 24 ช.ม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา: เดลินิวส์

keywords: น้ำท่วม, ศรีสะเกษ, อพยพ, หนี, โกลาหล, ทะลัก, ท่วม

www.muslimthaipost.com